Tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các bếp ăn tập thể
Tại khu vực bếp ăn, người phục vụ luôn đeo khẩu trang đúng cách và được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ. |
Cụ thể, bố trí lệch giờ ăn cho các công nhân; lập vách ngăn, mỗi người ngồi một khoang riêng để giữ khoảng cách, hạn chế lây nhiễm COVID-19, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại khu vực bếp và nơi phục vụ ăn uống. Ngoài ra, bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, dung dịch nước rửa tay; người phục vụ bữa ăn luôn đeo khẩu trang đúng cách và được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ.
Với số lượng lao động lớn ăn ca tại các nhà máy, công ty cùng với việc đảm bảo an toàn thực phẩm thì việc đưa ra các giải pháp nhằm phòng chống dịch bệnh hiệu quả tại các bếp ăn tập thể là việc làm cấp thiết. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh./.