Đà Nẵng công bố danh sách những cơ sở vi phạm về ATTP
Danh sách các cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm |
Theo đó, các cơ sở bị xử phạt chủ yếu là cơ sở sản xuất nem, chả; các lò mổ, kinh doanh động vật…
Các hành vi vi phạm như: sản xuất hàng hóa không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng; sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giết mổ động vật ở địa điểm không được cấp phép; không thực hiện quy định về điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật; kinh doanh thịt heo không có dấu kiểm soát giết mổ…
Có cơ sở vi phạm nhiều hành vi, bị xử phạt tới gần 17 triệu đồng.
Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở sản xuất mỡ bẩn |
Bên cạnh việc công bố danh sách các cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Đà Nẵng cũng công bố danh sách các cơ sở được kiểm tra, xếp loại, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.